Lại cảm sâu hơn…

Gần đây,…
Mình cảm nhận được thời gian 1 ngày trôi qua rất nhanh. Mình ước có nhiều hơn 24h đến làm được thêm việc chất lượng như trò chuyện với ai đó kể cả người lạ hay người quen, nói lời yêu thương gửi đến họ nhiều hơn,… Chắc do đã được đánh thức nên những ý muốn từ bên trong luôn thôi thúc mình bật dậy không trì hoãn như trước đây.

Cảm nhận cuộc đời trôi qua rất nhanh, nếu không biết trân trọng và sống trọn vẹn, hết lòng từng giây phút qua đi thì sau này chắc sẽ hối hận vì mình đã không làm gì đó.
Cảm thấy mọi người đang chìm đắm vào cái bẫy “tâm trí” do chính mình tạo ra. Cái mà khiến bản thân ta cảm thấy buồn, trống rỗng, bế tắc, sợ hãi,… là dòng suy nghĩ của ta chứ không phải do yếu tố bên ngoài. Khi mình có một nội tâm vững chắc, đủ tĩnh lặng để nhận biết rõ gốc rễ vấn đề thì những gì ở bên ngoài rất khó tác động đến ta.

Cảm thấy yêu thế giới xung quanh vô cùng: từng đồ vật nhỏ, tiếng chim hót, điện thoại, máy tính, …
Hiện tại, mình cảm thấy mình nhạy cảm với mọi thứ, chỉ cần nghe giọng của một ai đó thôi, mình cũng cảm nhận được cảm xúc của người ta ra sao.

Cuộc đời nhìn dài mà ngắn lắm, nên mình nghĩ mình sẽ sống với một tâm thiện, trao thật nhiều yêu thương đến những người hay cảnh vật mà mình đã đi qua.
Mong mọi người ai cũng sẽ được sống đúng là chính mình, hiểu bản thân mình từ tận sâu thẳm tâm hồn rồi mình sẽ hiểu được người khác.

maihienaof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top