Trải nghiệm lần đầu được đăng bài lên web của “tiền bối”

Sau khi vượt qua được ngưỡng cửa 21 ngày luyện viết thì bản thân may mắn có được 1 bài bài viết đăng lên website thuộc sở hữu của “tiền bối” đã tổ chức ra khóa học.

Thực sự khi nhận được đề bài cuối của khóa học, mình đã không đủ tự tin để viết vì rất nhiều nỗi sợ vô hình. Đề bài có 3 sự lựa chọn và mỗi lựa chọn đều là những chủ đề mới mà mình chưa bao giờ viết.

Trong suốt khóa học, mình cảm thấy khó nhất là việc nghiên cứu tài liệu nước ngoài, từ đó phiên dịch lại theo nghĩa tiếng Việt để người đọc dễ hiểu nhất. Và đây cũng chính là lựa chọn của mình.

Mình đã dám làm, dám viết cái mình sợ và thấy khó nhất. Khi đã bước qua, mình thấy cũng đâu đến nỗi lắm đâu, mình có thể làm hơn được thế rất nhiều. Cảm xúc giờ đây thấy dễ chịu và mãn nguyện vô cùng, nếu lúc đó không dám viết chủ đề này thì liệu có bài đăng như hiện giờ hay không? và rồi hàng loạt câu hỏi phán xét xuất hiện khiến mình dừng lại.

Không đâu, đó là mình trước kia thôi. Mình hiện tại đã quyết đoán hơn trước, chỉ cần không sống trong chính những suy nghĩ lo lắng mình tự tạo ra là mình có thể làm được mọi thứ mà không sợ gì cả.

Là bài viết phiên dịch đầu tiên từ nguồn tài liệu nước ngoài chắc chắn sẽ không thể tránh sai sót. Tuy nhiên, đây là một quả nhỏ mà mình thu về từ việc đã gieo nhân từ trước và mình vui vì thành quả nhỏ này. Thời gian tới, sẽ tích cực gieo mầm tiếp để càng về sau sẽ nhận được nhiều hơn những trái ngọt và thơm.

Link bài viết: tại đây

Ngày 20

maihienaof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang