5 bước đơn giản để có ngay một bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn Seo vẫn luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất khi nói về công cụ SEO trong Marketing. Nói một cách khác, nếu không có nội dung, website của doanh nghiệp không thể nâng cao thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Vậy làm cách nào để bạn có ngay một bài viết chuẩn Seo lọt top cao nhất của google?Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ học được cách viết nội dung mà người dùng và công cụ tìm kiếm yêu thích. Hãy cùng mình đi sâu hơn nhé.

Bài viết chuẩn Seo là gì?

Bài viết chuẩn Seo là dạng bài viết chú trọng đến nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời được triển khai kỹ thuật SEO nhằm thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn cách viết bài viết chuẩn Seo chi tiết:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Hiện nay, người dùng có nhu cầu tìm kiếm những từ khóa dài và cụ thể như: địa chỉ bán điện thoại uy tín, mua laptop ở đâu chính hãng, … Do đó bạn phải sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để xem xem khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu nội dung gì nhiều nhất, bạn sẽ viết về nội dung đó.

Bước 2: Xây dựng outline bài viết

Nhìn chung, tiêu đề bài viết chuẩn SEO thường dưới 70 ký tự có chứa từ khóa chính. Khi bạn làm nổi bật từ khóa trong tiêu đề sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung chủ đề bài viết cũng như hỗ trợ Google nhận dạng dữ liệu nhanh hơn.

Mở bài Sau tiêu đề thì mở bài là phần quan trọng quyết định người dùng có ở lại tiếp tục đọc bài viết hay không. Vì vậy ngay từ đoạn đầu tiên (thường dưới 155 từ), bạn cần thể hiện nội dung chính của bài viết và chèn từ khóa chính vào 100 từ đầu tiên một cách tự nhiên nhất.

Thân bài Bố cục thân bài nên rõ ràng, chia thành nhiều đoạn nhỏ là những nội dung xoay quanh chủ thể của bài viết, mỗi ý có Heading chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Cụ thể như sau: Tiêu đề ý 1… (Heading 2 số 1 = từ khóa chính) Tiêu đề ý 2… (Heading 2 số 2 = từ khóa phụ) Tiêu đề ý 3… (Heading 2 số 3 = từ khóa liên quan)

Kết bài Phần kết bài viết chuẩn SEO thường có vai trò tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết, có độ dài từ 80 – 150 từ. Đừng quên chèn từ khóa lần cuối và trích dẫn nguồn nếu có.

Bước 3: Viết bài

Đến lúc bạn viết bài chi tiết thì đừng nên cứ viết rồi chỉnh sửa. Hãy viết theo mạch cảm xúc và đừng bận tâm đến việc sai sót.

Bước 4: Tối ưu bài viết

Sau khi viết xong bạn sẽ phải quay lại rà soát bài viết để tối ưu lại tiêu đề, các thẻ H, hình ảnh xem đã đủ ký tự, đúng kích thước và câu văn đã súc tích hay chưa.

Bước 5: Kiểm tra lỗi chính tả, câu văn và xuất bản

Cuối cùng, bạn phải đọc lại bài 2 đến 3 lần thành lời để xem câu văn đủ hay chưa, đồng thời bật chế độ kiểm tra chính tả của word nhé.

Vừa rồi là những kiến thức cơ bản để có một bài viết chuẩn Seo. Hy vọng nó hữu ích đến bạn.

Ngày 19

maihienaof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang