3 cách khai thác điểm tích cực khi đọc những bình luận tiêu cực

Những bình luận tiêu cực, khiếm nhã khiến bạn phải gồng mình, như có một “bộ áo giáp” để chống lại nó đúng không? Điều gì sẽ xảy ra, thay vì bạn lảng tránh nó thì hãy chuyển hóa nó sang trạng thái khác?Thêm một người bạn chính là bớt đi một kẻ thù. Tôi đã nghiên cứu vấn đề này trong vài tuần trở lại đây, và giờ tôi muốn chia sẻ 3 cách có thể giúp bạn khai thác những bình luận tiêu cực một cách hiệu quả và phản ứng với nó tích cực hơn.

1. Thực hành đối diện

“Nếu bạn thực hành đối diện với lời bình luận tiêu cực thì nỗi đau bạn phải trải qua với mỗi lần đọc bình luận tiêu cực kế tiếp sẽ giảm bớt.”

Tôi không khuyên bạn nên chủ động đọc bình luận tiêu cực mà tôi muốn bạn thay đổi thái độ với nó. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ để đối mặt với một số bình luận gay gắt, mang tính phá hoại con đường bạn đang đi. Vì nó chắc chắn sẽ đến với bạn. Với việc tạo cho mình một danh xưng là người viết chuyên nghiệp, biên tập viên, content writer sẽ giúp bạn thêm phần tự tin sống hết mình vì nó. Nó cho phép bạn quản lý và xem xét những lời bình luận tiêu cực một cách khách quan hơn.

2. Chú ý đến nguồn bình luận

Tùy thuộc vào nhóm người nào để lại bình luận mà bạn nên kiểm tra và chọn lọc kỹ. Những lời bình luận đến từ người lạ ngẫu nhiên như nhận xét tiêu cực về một bài đăng nào đó trên trang blog, bạn hãy bỏ qua nó trừ khi nó trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người phản hồi.

Lời bình luận từ gia đình và bạn bè chắc chắn là một kho cảm xúc phức tạp. Bạn nên xem xét để biết đâu là bình luận đáng tin cậy. Khi nó đến từ những người bạn trong cộng đồng viết lách mà bạn tham gia, bạn cần chú ý cẩn thận. Vì phản hồi đó là cách mà một người đọc trải nghiệm bài viết của bạn theo ý kiến cá nhân. Còn khi bạn nhận được bình luận của chuyên gia mà bạn tin tưởng, bạn hãy làm theo những gì họ nói. Nếu bạn cố chấp bảo vệ quan điểm của mình và không có xu hướng lắng nghe và tiếp thu thì sau này bạn sẽ rất khó có cơ hội làm việc với họ. Bên cạnh đó, hãy vui vẻ đón nhận những bình luận mang tính xây dựng. Thất bại là một phần của quá trình, đây không phải dấu hiệu cho thấy sự nỗ lực của bạn không được đền đáp.

3. Chiến đấu với suy nghĩ tiêu cực của chính bạn

Bằng cách loại bỏ suy nghĩ tiêu cực của bạn và đảo ngược nó, bạn có thể sử dụng những lời bình luận để tiếp thêm sức mạnh và nhiệt huyết cho công việc bạn đang làm. Sự cay đắng của những lời bình luận tiêu cực chỉ làm cho những lời khen ngợi trở nên ngọt ngào hơn.

Nguồn bài viết gốc

Ngày 15

maihienaof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang