Bắt đầu từ hôm nay, tôi đã ý thức được…

Vào buổi trưa nay, khi tôi đang lướt youtube thì không biết vô tình hay cố ý tôi nghe được một video về người thấu cảm. Sau khi liên kết các dữ liệu từ trước đến giờ thì tôi cũng nhận ra được một bài học mới cho bản thân. Video nói về dấu hiệu của người thấu cảm, thật tình cờ phần lớn tôi đều có tất cả chúng. Nếu bạn cũng đang như tôi hãy sớm nhận ra để sống đúng với mình hơn nhé.

Đầu tiên, chính là việc tôi rất dễ sống trong câu chuyện của ai đó thông qua việc nghe họ kể hoặc đọc tin tức. Cảm nhận sâu sắc từng cảm xúc và suy nghĩ mà người đó đang trải qua. Điều này nó rất có ích khi câu chuyện đó là tích cực. Nhưng khi theo hướng ngược lại, thực sự tôi bị đeo bám như câu chuyện của chính mình vậy, đến nỗi không thoát ra được và tâm trí bị lệ thuộc vào nó.

Tiếp theo, rất dễ bị tụt cảm xúc theo những người mình tiếp xúc và năng lượng từ môi trường xung quanh. Chỉ cần thấy thay đổi về ánh mắt, cử chỉ, lời nói, body language là có thể biết họ đang vui, buồn hay tức giận. Từ đó không dám thể hiện mình hay làm bất cứ điều gì khiến họ tổn thương và để tâm trạng họ tụt dốc.

Xem video tại đây

Kế tiếp là tôi có xu hướng muốn giúp đỡ những người đang xin sự trợ giúp của tôi một cách bất chấp. Cái này là một việc tốt nhưng đôi khi dễ bị lợi dụng và vượt ngoài tầm kiểm soát của mình.

Và từ hôm nay, tôi đã ý thức được việc phải bảo vệ và kiểm soát trường năng lượng cảm xúc, suy nghĩ của chính mình. Tôi biết cần tiếp nhận những thông tin nào và ngăn thông tin nào để không bị ảnh hưởng đến mình. Thật sự biết ơn vì từ khi sinh ra cho đến giờ phút hiện tại, tôi đã phân biệt được rõ ràng, đâu là cảm xúc chính tôi và đâu là cảm xúc của người khác đang bị tôi hấp thụ.

Ngày 6

maihienaof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top