Cuốn sách này đã thay đổi thế giới quan của tôi.

Cuộc đời mỗi người có phải chỉ quẩn quanh 1 vòng lặp (ra đời, lớn lên, đi học, đi làm, kiếm tiền, kết hôn, sinh con, nuôi dạy con, …) rồi chết thôi đúng không?

Đó là những câu hỏi đã quẩn quanh trong đầu tôi khoảng 1 năm về trước. Để có câu trả thỏa mãn và bình tâm như bây giờ là cả một quá trình tìm kiếm, chắt lọc của tâm trí. May mắn thay giữa lúc đi tìm, tôi được nhiều nguồn thông tin dẫn dắt để nghe sách nói: “Hành trình về phương Đông”.

Cuốn sách được dịch và phóng tác bởi Nguyên Phong, tên thật là Vũ Văn Du. Nội dung chính kể về về hành trình và trải nghiệm của những nhà khoa học hàng đầu hoàng gia Anh đi sang Ấn Độ, họ tìm cách lý giải về những bí ẩn tâm linh và khả năng siêu nhiên của con người.

Chưa có một quyển sách nào mà khiến trái tim tôi xúc động, da gà nổi lên dày đặc, tâm trạng phấn khích đến khó tả như thế. Khoảnh khắc này có thể gọi là “A-ha moment”.

Tôi vỡ òa vì nhận ra được một vài điều.

Thứ nhất, cuộc đời mỗi người đều có hành trình và bài học riêng cần phải hoàn thành. Không một ai có thể sống và học thay. Đừng giới hạn tâm trí là phải thế này, phải thế kia. Mọi thứ không có đúng, sai. Có chăng chỉ là phù hợp hay không phù hợp.

Thứ hai, những điều không thấy thì đâu phải nó không có.

Thứ ba, tâm linh gắn với khoa học chứ không phải mê tín dị đoan. Nó vốn đã tồn tại ngay trong những trải nghiệm và nhận thức của chính chúng ta.

Thế giới quan của tôi như bước sang một trang mới. Cuốn sách là tiền đề giúp tôi khám phá và tìm hiểu về tâm linh nhiều hơn. Tôi vẫn đang trong quá trình trải nghiệm về cuộc hành trình này. Nói một cách dễ hiểu, “tâm” ở đây là những dòng suy nghĩ của ta, linh là sự linh ứng từ suy nghĩ thế nào thì kết quả sẽ thế đó, chỉ là sớm hay muộn.

Ngày 3

maihienaof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang