Viết giúp mình hiểu bản thân như thế nào?

Có một quãng thời gian khá dài, cảm xúc và hành động của mình bị chi phối bởi ý nghĩ muốn quan tâm và làm hài lòng mọi người. Nó được tâm trí tạo ra và mặc định đó là đúng. Cho đến khi, mình nhận ra việc yêu bản thân đúng cách là điều quan trọng nhất, trước khi dành sự yêu thương đến người xung quanh. Mình quay vào bên trong nhìn lại tâm trí thông qua việc viết.

Khi viết là lúc mình sống thật nhất. Từng câu chữ xuất hiện ôm trọn cảm xúc vui, buồn, hờn giận. Biết bao tâm tư chưa tìm được “bến đỗ” thì nay mình đã biết gửi gắm nó vào từng trang docx. Có những ngày file docx dài ngoằng, khi mình đọc lại chẳng hiểu viết gì. Chỉ đơn giản, mỗi dòng chữ khi ấy xuất hiện để giúp tâm trí rối bời có cơ hội giải tỏa và bình an.

Từng trang nhật ký lưu trữ bao câu chuyện và kỷ niệm đẹp mang dấu mốc thời gian trưởng thành của bản thân. Để khi 5 hay 10 năm sau đọc lại, mình biết mình đã sống trọn vẹn thế nào? Xa hơn nữa khi về già nhớ nhớ quên quên, cuốn nhật ký sẽ giúp mình kể lại cho con cháu nghe chi tiết hơn về bộ phim cuộc đời mang tên mình. Đó là hy vọng giúp chúng nó không đi lại vết xe đổ của mình.

Còn khi mình được trả tiền để viết, mình không được tự do thể hiện câu từ theo ý thích mà phải dựa vào insight khách hàng. Bản thân tự nhận thấy tốn nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa và biên tập. Mình nghĩ nguyên nhân chính là vì chưa thường xuyên viết. Đằng sau đó là một bản ngã quá lớn. Ngay lúc đang viết những dòng này nó xuất hiện và tỏ ý muốn tiêu cực để buộc mình dừng lại. Nhưng không, mình sẽ chiến đấu với nó, viết tiếp và làm cho bản ngã không có cơ hội điều khiển tâm trí của mình được nữa.

Mình không biết có thể theo nghiệp viết lách được đến khi nào. Nhưng ở giây phút hiện tại, bản thân yêu thích được viết và lên ý tưởng truyền thông marketing cho sản phẩm, dịch vụ thông qua câu chữ. Việc đăng ký thử thách rèn luyện viết 21 ngày sẽ là “đòn bẩy” giúp mình tự tin loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ vô hình bên trong.

Ngày 1

maihienaof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top